Be Strong :)

 
อีตุ๊ด!!! กระเทย!!! หลายคนคงเจอคำนี้มาบ้างในชีวิต สำหรับกลุ่มคนแบบชาวเรา ที่เรียกตัวเองว่า Adams Love
แรงสุด คงต้อง “พวกผิดเพศ” เจ็บจี๊ดสุดขั้วหัวใจ ก็ไม่ได้ผิดตรงไหน ใครกันกำหนดว่า ผู้ชายต้องรักกับผู้หญิงเท่านั้น
จริงอยู่พระเจ้าสร้าง อีฟ ให้คู่กับ อดัมส์ แต่โลกก็เปลี่ยนแล้วแล้วนะฮะ

คืนก่อนได้ดูรายการ วู้ดดี้เกิดมาคุย แขกรับเชิญคือคุณลูกกอล์ฟ LG ติวเตอร์ภาษาอังกฤษชื่อดัง เพื่อนสนิทของสาวมั่น โอปอล์ ปาณิสรา ที่ทำให้เรากล้ายืนตรงบ่งบอกเพศสภาพของตัวเองได้อย่าง เต็มภาคภูมิว่า คนเป็นชายรักชายแบบฉัน ก็ไม่ได้มีความรักที่แตกต่างไปจาก ชายรักหญิงเลย แม้แต่น้อย และเชื่อว่าความรักของเพศใดๆ ก็ตามย่อมมีความสวยงามเสมอ

ความรักของชายรักชายได้ทำลายเส้นกีดกั้นทางเพศลงไป ในสังคมปัจจุบันคงไม่มีใคร ไม่รู้ว่า โลกนี้มีคนที่รักเพศเดียวกัน ปรารถนาที่จะมีความสุขทางกามารมณ์และชีวิตคู่กับเพศเดียวกัน ทว่า เรารับรู้ แต่เรายอมรับมันได้แค่ไหน (เราในที่นี้ผมหมายถึงความเป็นสังคมแบบคนไทย)

โชคดีที่ครอบครัวคุณลูกกอล์ฟคือพลังที่เข้มแข็ง ที่ทำให้เรามีคนที่พร้อมจะสร้างสิ่งดีๆ ให้สังคมอีกคน ครอบครัวคือพื้นฐานที่สำคัญของชีวิต หลายคนไม่กล้าเปิดเผยเรื่องนี้กับครอบครัว และสังคมรอบข้าง เพราะด้วยการงานหน้าที่บ้าง ด้วยวัฒนธรรมประเพณีของครอบครัวบ้าง ไม่ผิดที่จะยังมีข้อจำกัด บางประการที่ทำให้เราไม่สามารถแสดงออกถึงความเป็นตัวตนของเราได้อย่างชัดเจน แต่ความชัดเจน ไม่ได้หมายถึงเราจะทำอะไรก็ได้ที่เราอยากจะทำ บางครั้ง เราต้องแคร์สังคมรอบข้างดูบ้าง เอาเข้าจริง

การที่เห็นผู้ชายสองคนเดินจับมือกันในห้าง ในที่สาธารณะ สำหรับผมไม่แปลก เพราะผมก็เป็น และผมก็เคยทำ แต่ก็ยังมีหลายคนที่รับไม่ได้เพราะการแสดงออกที่ชัดเจนเกินไป ทำให้มันขัดต่อวัฒนธรรมของสังคมไทย แต่การที่เราแสดงออกอย่างชัดเจนไม่ได้อย่างนี้ ไม่ได้หมายความว่าสังคม จะไม่ยอมรับ เพียงแต่เราต้องรู้จักเรียนรู้ว่าอะไรที่เหมาะ และอะไรที่ควร การที่เด็กผู้ชายคนหนึ่ง โดนคนที่ใช้ชื่อว่า “ครู” เหยียบย่ำซ้ำเติมด้วยคำพูดที่ว่า “เป็นตุ๊ด ต้องเป็นเอดส์ตาย” นั่นทำให้เห็นว่าเรายังเข้าใจความเป็นชายรักชาย (ในสมัยนั้น) กันน้อยอยู่ แต่สิ่งหนึ่งที่คุณลูกกอล์ฟได้พิสูจน์ให้เราเห็นแล้วว่า ไม่ว่าจะเป็นเพศอะไร ไม่ได้เป็นตัวตัดสิน ความตั้งใจในการเป็นคนดี และสิ่งหนึ่งที่ทำให้เราได้เห็นว่า ความสุขไม่ได้บ่งบอกว่าจะต้องเป็น ชายจริง หญิงแท้เท่านั้น ถึงจะพบแต่ความสุขได้

แต่ความสุขที่แท้จริงของคุณลูกกอล์ฟ คือ การยอมรับความจริงที่ตัวเราเป็น และการให้เกียรติกับสิ่งที่เราเป็น และเคารพในสิ่งที่เราเป็น ชีวิตมันถึงจะมีคุณค่า นั่นแหละคือ สิ่งที่สำคัญมากกว่า เพศ อะไร!!!

สุดท้ายเรื่องเอดส์ก็ไม่พ้นจากวังวนของคนเป็นเกย์อยู่ดี แต่ผมเชื่อว่า คนเป็นเกย์ไม่จำเป็นต้องเป็นเอดส์ตายเสมอไป และถึงผมจะเป็นพวกเลือดบวก แต่ผมเชื่อว่า ยังไงผมก็ไม่ตายด้วยเอดส์อยู่ดี

เข้มแข็งในสิ่งที่เราเป็น และเชื่อมั่นในสิ่งที่เราจะทำ เท่านั้นก็เพียงพอแล้วที่ชีวิตต้องการ be strong!!!

I’m PLUS
iam.plus.plus@gmil.com

reference: อดัมส์เลิฟ ก็เคยสัมภาษณ์คุณลูกกอล์ฟเอาไว้เหมือนกัน ลองย้อนไปดูกันได้ค่ะ