ความเข้าใจผิดๆ เกี่ยวกับเอชไอวี/เอดส์Ask Our Experts
ทำไมถึงมีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับเอดส์มากมาย


เมื่อเอดส์เปิดตัวให้โลกรู้จักเป็นครั้งแรกนั้น โรคนี้เปิดตัวด้วยความเป็นโรคลึกลับ และนำมาซึ่งการเสียชีวิตของผู้คนจำนวนมาก ทุกวันนี้ก็ยังมีคำถามที่หาคำตอบไม่ได้เกี่ยวกับโรค และยังสื่อที่เผยแพร่กันแบบน่ากลัวอีก หลายคนจึงมีปฏิกิริยาหวาดกลัว และพยายามหาเรื่องเล่ามากลบเกลื่อนความกลัวเหล่านั้น และเรื่องทั้งหมดก็เกี่ยวกับการบอกว่าติดเอชไอวีง่าย เป็นแล้วตาย ซึ่งมันไม่ใช่ความจริง

----------------------------------------------------------------------------------------------

ความเข้าใจผิดเรื่องการติดเชื้อ

หลายคนเชื่อว่า เชื้อเอชไอวี และโรคเอดส์ ติดต่อกันได้ผ่าน การโดนยุงกัด การดื่มน้ำแก้วเดียวกันกับผู้มีเชื้อ หรอืการไอจามใส่กัน การกอดกัน จูบกัน และอีกหลายอย่าง จริงๆ แล้ว การติดต่อของเชื้อเอชไอวี จะเกิดขึ้นโดยการสัมผัสทางเลือด สารคัดหลั่ง นำ้นมแม่ที่มีเชื้อเท่านั้น  ไม่มีงานวิจัยใดๆ ที่เผยว่าจะติดเชื้อจากทางน้ำลาย ผิวหนัง หรือน้ำตา

----------------------------------------------------------------------------------------------

การเป็นเอดส์ก็เหมือนโดนโทษประหารชีวิต

ในยุคทษวรรษที่ 80 มีอัตราการเสียชีวิตของผู้ป่วยโรคเอดส์ที่สูงมาก อย่างไรก็ตาม วงการแพทย์ได้พัฒนาให้เราสามารถยืดชีวิตของผู้มีเชื้อและดำรงชีวิตได้อย่าง ปกติ ด้วยการทานยาต้านไวรัส และหมั่นตรวจและดูแลสุขภาพ อย่างจะบอกว่า ไม่มีเหตุผลใด้มาทำให้คุณมีชีวิตยืนยาวไม่ได้ด้วยการมีเชื้อเอชไอวีใน ร่างกาย ปรับความเข้าใจกันเสียใหม่เถอะ


Ask Our Experts"ถ้ารู้เร็ว ก็ดูแลตัวเองได้เร็ว"

การตรวจและรักษาอย่างเนิ่นๆ นั้น มีความจำเป็นอย่างยิ่งต่อการดูแลร่างกายและชีวิต ไปตรวจที่คลีนิคนิรนามวันนี้ ตรวจฟรี และไม่ต้องเผยชื่อและตัวตนของคุณ

คลีนิคนิรนาม ให้บริการการตรวจหาเชื้อที่ปลอดภัย ได้มาตรฐานและรวดเร็ว โดยไม่มีการถามชื่อคนไข้แต่อย่างใด

หากยังมีข้อสงสัยเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับ ออรัลเซ็กซ์ เพศสัมพันธ์ หรือเชื้อเอชไอวี... ติดต่อเราผ่านช่องทางเหล่านี้ได้ 24 ชั่วโมง

คลีนิคนิรนาม
ติดต่อเรา