Adam's Webboard

5-10วินาทีที่พลาดและกังวล

by Phop [10 Jan 2018 ]
ผมเป็นเกย์ครับและเมื่อช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาได้มีเพศสัมพันธ์กับอีกฝ่ายที่ได้มาจากคลับๆหนึ่ง ในที่นี้ผมเป็นรับให้กับเขา เราป้องกันโดยการใส่ถุงยางอนามัยครับ แต่ถุงยางที่เขาใช้ดันมีขนาดที่เล็กกว่าของๆเขา ขณะที่เรามีเพศสัมพันธ์อยู่มันก็ค่อนข้างที่จะฝืด และซักพักเขาก็บอกผมว่า "ถุงยางหลุด" กลายเป็นว่าเราสดกันไปประมาณ5-10วินาทีและผมก็เอ่ะใจถามเขาว่าเป็นไหมมีเชื้อหรือเปล่าเขาบอกว่าไม่มี โดยตัวผมเองนั้นไม่มีเชื้อนะครับ และเราก็ใส่ถุงยางมีเพศสัมพันธ์ต่อ จนเขาเสร็จกิจในตัวเราและเขายังใส่ถุงอยู่ แต่ผมไม่ได้รับต้านต้านไวรัสภายใน 72 ชม. เพราะเขาบอกว่าเขาไม่เป็น ผมกังวลมากว่าจะเป็นไหมหาทุกวิธีในการเข้ารับการตรวจ โดยที่ผมจะเข้าไปตรวจ NAT ที่คลีนิก ผมทักไปถามอีกฝ่ายหลายรอบมากว่าเป็นไหมเป็นรึเปล่าเขาย้ำกับผมว่า พี่ไม่ได้เป็นๆ ถ้าเป็นจะบอกว่าเป็นและถ้าเป็นพี่ก็ไม่สามารถทำงานได้ เราก็ค่อนข้างเครียดผสมกับค้นหาข้อมูลในอินเทอเน็ตต่างๆ ทำให้กังวลเลยอยากจะถามเผื่อใครในที่นี้เคยมีเหตุการณ์คล้ายกัน ว่าผมจะมีโอกาสเสี่ยงมากน้อยขนาดไหน
ความเสี่ยงของการติดเชื้อเอชไอวี เกิดจากการมีเพศสัมพันธ์ไม่ป้องกัน หรือป้องกันแต่ถุงแตก รั่ว หลุด ร่นค่ะ ในกรณีที่เกิน 72 ชั่วโมงมาแล้ว แนะนำให้รอเกิน 7 วันขึ้นไป แล้วเข้ารับคำปรึกษา ตรวจเลือดเอชไอวีทีคลินิกนิรนาม ศูนย์วิจัยโรคเอดสื สภากาชาดไทยได้ค่ะ ทั้งนี้ความเสี่ยงของการติดเชื้อ จำเป็นต้องมีปัจจัยทั้ง 4 นี้ร่วมด้วยคือ
1. ทางออกของเชื้อ เชื้อจะอยู่ในเลือด หรือสารคัดหลั่งในร่างกายของผู้ที่มีเชื้อเท่านั้น
2. ปริมาณ เชื้อจะต้องมีปริมาณมากพอที่จะแพร่ได้
3. การอยู่รอด เชื้อไม่สามารถอยู่รอดภายนอกร่างกายได้
4. ทางเข้าของเชื้อ เชื้อจะต้องมีทางเข้าสู่ร่างกาย หรือกระแสเลือดได้ ผ่านทางการมีเพศสัมพันธ์ไม่ป้องกัน แผลที่อวัยวะเพศ หรือเยื่อบุอ่อนต่าง ๆ

จากเหตุการณ์ของคุณนั้น จะมีเรื่องของระยะเวลาที่สอดใส่ไม่ป้องกันประกอบด้วย แนะนำให้เข้ารับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญโดยตรง จะดีที่สุดค่ะ

ทีมงานอดัมส์เลิฟ


reply: AdamsLove
11 Jan 2018
ขอบคุณมากครับ สอบถามเพิ่มเติมครับแล้วกรณีที่ผมและเขาไม่มีเชื้อแล้วถุงยางหลุดอันนี้จะมีเชื้อเกิดขึ้นไหมครับ ผมเข้าไปที่คลีนิกแล้วครับแต่ลืมถามเรื่องนี้

reply: Phop
12 Jan 2018
ไม่มีเชื้อ vs ไม่มีเชื้อ และ เชื้อจะมาจากไหนครับ

reply: Addict
18 Jan 2018